ข่าวประชาสัมพันธ์
ปอศ.จับหมึกพิมพ์ปลอม พร้อมเตือนมีสารก่อมะเร็ง เป็นพิษกับทางเดินหายใจ

ตำรวจ ปอศ.บุกจับร้านขายหมึกพิมพ์เอชพีปลอม ที่เป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ พบของกลางเก็บไว้ในบ้านหลังหนึ่งย่านหทัยราษฎร์ 37 ก่อนคุมตัวเจ้าของบ้านไปดำเนินดคี เผยหมึกปลอมอันตราย มีสารก่อมะเร็ง

เมื่อวันที่ 30 ม.ค.63 พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ.สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.1 บก.ปอศ. ร.ต.อ.สรัล ยศพลพิเนต สว.กก.1 บก.ปอศ. นำกำลังจับกุม นายบุญหลาย (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี ชาวบ้านในซอยหทัยราษฎร์ 37 แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา ในข้อหามีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่จดทะเบียนไว้ในราชอาณาจักร


สืบเนื่องจาก กก.1 บก.ปอศ. ได้รับแจ้งจากผู้รับมอบอำนาจจากบริษัท ฮิวเล็ตต์-แพคการ์ด หรือ เอชพี  (HewlettPackard LTD) หรือตัวย่อ HP ผู้ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และเครื่องพิมพ์ ว่า มีการลักลอบนำสินค้าปลอมลิขสิทธิ์ของบริษัทไปเก็บและจำหน่าย ในบ้านพักภายในซอยซอยหทัยราษฎร์ 37 แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร (จดทะเบียนเป็นห้างหุ้นส่วนจำกัด ประกอบธุรกิจร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์) จึงได้ขอหมายค้นเข้าตรวจสอบพบหมึกพิมพ์ปลอมเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อ HP และยี่ห้อ Epson จำนวนมาก มีนายบีแสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน จึงได้จับกุมตัวส่ง กก.1 บก.ปอศ.ดำเนินคดีต่อไป

 


ผู้ชม: 33