ข่าวประชาสัมพันธ์
บก.ปอศ.แถลงข่าวจับผู้ต้องหาคดีละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์
เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ปภัชเดช เกตุพันธ์ รอง ผบก.ปอศ พ.ต.อ.อภิวิชย์ ภัทรกุล ผกก.3 บก.ปอศ. ร่วมกับสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ

วัยรุ่น 17 ปี อยู่นครสวรรค์ เปิดเฟซบุ๊ก‘หนังนอกโรง’เผยแพร่ภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์ เจ้าของเตือนไม่ฟัง หนำซ้ำท้าให้จับ เพราะคิดว่าไม่มีใครหาตัวจริง​เจอ สุดท้ายโดน ปอศ.รวบ ผู้ปกครองเดือดร้อนด้วย...

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ปภัชเดช เกตุพันธ์ รอง ผบก.ปอศ พ.ต.อ.อภิวิชย์ ภัทรกุล ผกก.3 บก.ปอศ. ร่วมกับสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ แถลงข่าวกรณีนายพี (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี อาศัยอยู่ จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหา พร้อมผู้ปกครองที่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา คดีละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ ใช้บัญชีเฟซบุ๊กที่เปิดเป็นกลุ่มสาธารณะชื่อ "หนังนอกโรง" มีลักษณะให้บริการแชร์ภาพยนตร์ โดยมีสมาชิกติดตามจำนวนมาก เป็นเหตุให้เจ้าของภาพยนตร์เสียหาย

ทั้งนี้ ในเรื่องนี้ เนื่องจากฝ่ายเจ้าของลิขสิทธิ์เคยแจ้งเตือนนายพี ให้ยุติการละเมิดดังกล่าว แต่นายพียังไม่ยุติการกระทำ ทั้งกลับท้าให้ตามจับด้วย เพราะคิดว่าไม่สามารถตามหาตัวตนที่แท้จริงได้

เบื้องต้นการกระทำผิดดังกล่าว เข้าข่ายความผิดฐานเผยแพร่งานอันมีลิขสิทธิ์ของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต ทาง ปอศ.จึงเรียกผู้ปกครองมารับทราบข้อกล่าวหา ของลูกชายที่ยังเป็นเยาวชน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.ผู้ชม: 1259