ข่าวประชาสัมพันธ์
บก.ปอศ.จับแก็งเงินกู้นอกระบบ
ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข รอง ผบช.ก. , พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ. , พ.ต.อ.วชิระ พยาน้อย ผกก.5 บก.ปอศ. นำโดย พ.ต.ท.ปิยะฉัตร ณ พัทลุง , พ.ต.ต.เสฏฐพัฒน์ ศิริวงศ์, พ.ต.ต.ธนัยวุฒิ กมลวานนท์ สว.กก.5 บก.ปอศ. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ

วันนี้(24 พ.ย. 2558) เวลา 14.30 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข รอง ผบช.ก. , พล.ต.ต.ปิยะพันธ์  ปิงเมือง ผบก.ปอศ. , พ.ต.อ.วชิระ พยาน้อย ผกก.5 บก.ปอศ. นำโดย พ.ต.ท.ปิยะฉัตร ณ พัทลุง , พ.ต.ต.เสฏฐพัฒน์  ศิริวงศ์, พ.ต.ต.ธนัยวุฒิ กมลวานนท์  สว.กก.5 บก.ปอศ. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปอศ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี
     นำหมายค้นศาลจังหวัดมีนบุรี เข้าทำการตรวจค้นเป้าหมายแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบจำนวน 2 จุด ได้แก่
     1 บ้านไม่มีเลขที่ ภายในซอยนิมิตใหม่ 1/1 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ พบ นายทรงวุฒิ สวัสดิ์นะที อายุ 22 ปี พร้อมพวกอีก 7 คน พร้อมของกลาง ได้แก่ สมุดบัญชีรายชื่อลูกค้า 5 เล่ม , นามบัตรโฆษณา 20 ใบ , เงินสด 12,000 บาท
     2 บ้านเลขที่ 42/656 ซอยนิมิตใหม่ 20 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ พบ นายกิตติพันธ์ สารศรี อายุ 25 ปี พร้อมพวกอีก 3 คน พร้อมของกลาง ได้แก่ สมุดบัญชีรายชื่อลูกค้า 3 เล่ม , นามบัตรโฆษณา 13 ใบ
     โดยทั้งหมดรับสารภาพว่าร่วมกันปล่อยเงินกู้นอกระบบให้แก่ลูกค้าในเขตพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ในอัตราร้อยละ 20 ต่อเดือน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต และเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้ชม: 1351